Skip to content

ดูหนัง John Wick: Chapter 4 (2023) จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

  ในนิวยอร์กซิตี้ จอห์น วิคเตรียมล้างแค้น High Table ขณะที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ดินกับ Bowery King เขาเดินทางไปโมร็อกโกและสังหารผู้เฒ่า “ผู้ที่นั่งอยู่เหนือโต๊ะ” ในการตอบสนอง Marquis Vincent de Gramont สมาชิก High Table ได้เรียกตัว Winston ผู้จัดการโรงแรม New York Continental และ Charon เจ้าหน้าที่ดูแลแขกของเขา

  มาร์ควิสอธิบายว่า High Table ให้ทรัพยากรไม่จำกัดแก่เขาเพื่อฆ่า John Wick เขาตำหนิวินสตันที่ล้มเหลวในการลอบสังหารจอห์น[a] เพื่อเป็นการลงโทษ มาร์ควิสปลดวินสตันออกจากหน้าที่การบริหารของเขา ประกาศให้เขา “คว่ำบาตร” ทำลายทวีป และประหารชีวิตชารอน จากนั้นมาร์ควิสจึงขอให้เคนซึ่งเป็นนักฆ่า High Table ที่เกษียณแล้วตาบอดให้ฆ่าจอห์นเพื่อนเก่าของเขาโดยขู่ว่าจะฆ่าลูกสาวของเคน

  จอห์นลี้ภัยไปที่ทวีปโอซาก้าซึ่งดำเนินการโดยชิมาซุ โคจิ เพื่อนของเขา Chidi ผู้บังคับบัญชาคนที่สองของ Marquis ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมือสังหาร High Table และ Caine มาถึงเพื่อตรวจสอบโรงแรม อากิระ ลูกสาวของโคจิ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลแขกของโรงแรม อพยพออกจากโรงแรมก่อนที่โต๊ะสูงจะ “แยกส่วน” ออกจากโรงแรม ก่อให้เกิดความชุลมุนวุ่นวายเมื่อโคจิและคนของเขาเข้ามาปกป้องจอห์น จอห์นฝ่าฝูงนักฆ่าสวมเกราะ นำไปสู่การประลองกับเคน “มิสเตอร์โนบอดี้” นักล่าค่าหัว ขัดขวางการต่อสู้ของพวกเขาและอำนวยความสะดวกในการหลบหนีของจอห์นหลังจากพิจารณาแล้วว่าค่าหัวสำหรับการฆ่าจอห์นนั้นไม่เพียงพอ โคจิที่บาดเจ็บทำร้ายเคนซ้ำแล้วซ้ำเล่าในนามของจอห์น เคนฆ่าโคจิอย่างไม่เต็มใจและไว้ชีวิตอากิระ

  จอห์นกลับไปนิวยอร์กและพบกับวินสตันผู้เคียดแค้นที่หลุมฝังศพของชารอน วินสตันแนะนำให้จอห์นใช้ประเพณีโต๊ะสูงแบบเก่าเพื่อท้าดวลกับมาร์ควิส การชนะจะทำให้จอห์นเป็นอิสระจากข้อผูกมัดทั้งหมดที่มีต่อ High Table แต่เขาสามารถร้องขอการดวลในนามของครอบครัวอาชญากรเท่านั้น เขาเดินทางไปที่สำนักงานใหญ่ของ Ruska Roma Crime Syndicate ในกรุงเบอร์ลิน ซึ่งเขาเคยตัดสัมพันธ์ด้วย[a] เพื่อขอเข้ารับการรักษาอีกครั้ง Katia น้องสาวบุญธรรมของเขากำหนดเงื่อนไขว่าในการรับเข้าเรียนใหม่ จอห์นต้องฆ่า Killa Harkan สมาชิก High Table ที่ฆ่าพ่อของเธอ จอห์นเผชิญหน้ากับคิลล่าที่ไนต์คลับของเขา เคนและมิสเตอร์ไม่มีใครช่วยจอห์นในการต่อสู้กับลูกน้องของคิลล่าเมื่อการต่อสู้เริ่มขึ้น ในที่สุดจอห์นก็ฆ่า Killa และฟื้นสถานะของเขา

  วินสตันถ่ายทอดความท้าทายอย่างเป็นทางการของจอห์นต่อมาร์ควิส ทำหน้าที่เป็น ‘คนที่สอง’ ของจอห์น วินสตันขอให้สร้างนิวยอร์กคอนติเนนตัลใหม่ โดยเขาได้รับตำแหน่งผู้จัดการ หากจอห์นชนะ ในปารีส จอห์นและมาร์ควิสตัดสินใจเลือกพารามิเตอร์ของการต่อสู้กันตัวต่อตัว – การดวลปืนพกในพระอาทิตย์ขึ้นครั้งต่อไปที่ Sacré-Caeur – ในการประชุมที่ดูแลโดย Harbinger ทูตของ Table มาร์ควิสเสนอชื่อเคนที่ไม่เต็มใจเข้ามาแทนที่ จอห์นและวินสตันจะถูกประหารชีวิตหากไม่มาตรงเวลา The Bowery King มาถึงปารีสเพื่อมอบปืนพกและชุดกันกระสุนใหม่ให้กับ John

  มาร์ควิสตั้งใจที่จะป้องกันไม่ให้จอห์นมาถึงการดวลได้ทันเวลาโดยตั้งค่าหัว 26 ล้านดอลลาร์ให้กับเขา จอห์นต่อสู้กับฝูงมือสังหารระหว่างทางไปซาเคร-คาร์ รวมถึงมิสเตอร์โนบอดี้ที่เจรจาเพิ่มค่าหัวเป็น 40 ล้านดอลลาร์ ในระหว่างการเผชิญหน้ากัน จอห์นขัดขวางไม่ให้ชิดี้ฆ่าสุนัขของมิสเตอร์โนบอดี ทำให้มิสเตอร์โนบอดีเลิกตามล่าจอห์น หลังจากที่เคนและมิสเตอร์ไม่มีใครช่วยจอห์นในการต่อสู้กับมือสังหารหลายคน รวมถึงชิดี ซึ่งมิสเตอร์ไม่มีใครฆ่าบน Rue Foyatier พวกเขาก็ไปถึงยอดเขาทันเวลาสำหรับการดวลพอดี จอห์นและเคนกระทบกระทั่งกันระหว่างการต่อสู้สองรอบ รอบที่สามหยุดลงเมื่อเคนทำร้ายจอห์นอย่างรุนแรง เพื่อเรียกร้องสิทธิ์ในการบริหารการรัฐประหาร มาร์ควิสกระตือรือร้นที่จะแลกเปลี่ยนสถานที่กับเคน วินสตันเยาะเย้ยมาร์ควิสเพราะความเย่อหยิ่งของเขา เผยให้เห็นว่าจอห์นยังไม่ได้ยิงกระสุนนัดที่สาม; จอห์นยิงและสังหารมาร์ควิส

  The Harbinger มอบอิสระให้ Caine และ John จาก High Table และ Winston ได้รับการคืนสถานะ หลังจากล้มลงบนบันได จอห์นหวนนึกถึงชีวิตและชีวิตแต่งงานของเขาก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยอาการบาดเจ็บ ในเวลาต่อมา กลับมาที่นิวยอร์ก วินสตันและราชาโบเวอรีอำลาจอห์นที่หลุมฝังศพของเขา ซึ่งตั้งอยู่ถัดจากเฮเลน ภรรยาผู้ล่วงลับของเขา

  ในฉากท้ายเครดิต เคนกลับไปปารีสเพื่อพบกับลูกสาวอีกครั้ง แต่กลับถูกอากิระผู้พยาบาทเข้าหาซึ่งกวัดแกว่งมีด