Skip to content

ดูหนัง John Wick: Chapter 2 (2017) จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

  John Wick ( Keanu Reeves ) ขับรถไปที่โกดังของ Abram Tarasov ( Peter Stormare ) เพื่อเอารถของเขาคืน Abram ต้องการเอาคืนกับ John ที่ฆ่า Viggo น้องชายของเขาและ Iosef หลานชายของเขา จอห์นกำลังฆ่ายามทั้งหมดของอับรามก่อนที่เขาจะไปถึงรถของเขาในที่สุด ขณะที่เขาขับรถออกไป คนของอับรามจำนวนหนึ่งโจมตียอห์น รถของเขาได้รับความเสียหายอย่างหนักเมื่อพรรคพวกชนเข้ากับรถของเขา แต่วิคก็ต่อสู้กันก่อนที่จะเดินไปที่สำนักงานของอับราม เมื่อไปถึงที่นั่น ยอห์นเทเครื่องดื่มให้อับรามและตัวเขาเอง เขาเลือกที่จะไว้ชีวิตอับรามและเสนอสันติภาพแก่เขา อับรามถามจอห์นว่าเขาจะพบสันติสุขได้จริงหรือไม่

  จอห์นกลับบ้านไปหาสุนัขที่ไม่มีชื่อที่เขาเลี้ยงไว้ในตอนท้ายของหนังภาคแรก เขาเรียก Aurelio ( John Leguizamo) เพื่อมารับรถ ซึ่งขณะที่ขับไปได้นั้นเป็นซากรถ ถึงกระนั้น ออเรลิโอบอกว่าเขาจะแก้ไขมัน หลังจากเอาเรลิโอจากไป จอห์นก็ฝังอาวุธและทองคำของเขาไว้ใต้ซีเมนต์สด โดยเชื่อว่าเขาจบชีวิตของผู้ลอบสังหารแล้ว เขาดูวิดีโอเกี่ยวกับตัวเขาและภรรยาผู้ล่วงลับไปแล้วทางโทรศัพท์ เฮเลน ( บริดเจ็ต มอยนาฮาน )

  ต่อมาในคืนนั้น จอห์นถูกนักฆ่าอีกคนชื่อซานติโน ดิอันโตนิโอ ( Riccardo Scamarcio) มาเยี่ยม). เขามอบเครื่องหมายให้กับจอห์นที่จอห์นมอบให้เมื่อเขาทำงานเสร็จ ซึ่งทำให้เขาสามารถละทิ้งชีวิตเดิมของเขาไว้เบื้องหลังได้ เครื่องหมายนี้แสดงถึงคำสาบานเลือดที่บังคับให้จอห์นต้องปฏิบัติภารกิจใดๆ ที่ซานติโนต้องการ จอห์นปฏิเสธที่จะช่วยซานติโนทั้งที่รู้ผลที่ตามมา Santino ออกจากบ้านของ John และนำ ARWEN 37 (ยืนอยู่ข้างเครื่องยิงลูกระเบิดมือ) เพื่อยิงระเบิดที่ทำลายบ้านของ John จอห์นและสุนัขหลบหนี

  จอห์นไปที่โรงแรมคอนติเนนตัลเพื่อพบกับวินสตัน ( เอียน แมคเชน ) เพื่อหารือเกี่ยวกับเครื่องหมายและสิ่งที่ซานติโนร้องขอจากเขา วินสตันไม่สามารถทำอะไรได้เลยตั้งแต่จอห์นรับคำสาบาน และถ้าเขายังคงปฏิเสธต่อไป ชีวิตของเขาจะต้องถูกไขว่คว้า จอห์นจากไปและทิ้งสุนัขไว้ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ดูแลแขกของโรงแรม ชารอน (แลนซ์ เรดดิก )

  จอห์นติดตามซานติโนและตกลงที่จะทำงานให้เขาในที่สุด Santino ต้องการให้ John ฆ่า Gianna น้องสาวของเขา ( Claudia Gerini ) ซึ่งถูกกำหนดให้ขึ้นสู่ High Table ซึ่งเป็นกลุ่มมือสังหารที่ทรงพลัง จอห์นให้เหตุผลว่านี่เป็นเป้าหมายที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งซานติโนตอบว่านี่คือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงต้องการให้จอห์นทำงานนี้ เขาต้องการสิ่งที่ดีที่สุด เมื่อไม่เห็นทางออก จอห์นจึงเดินทางไปกรุงโรมเพื่อทำงานให้เสร็จ

  เขาพักที่โรมคอนติเนนตัลซึ่งเป็นของจูเลียส ( ฟรังโกเนโร ) จอห์นพบกับซัพพลายเออร์เพื่อเตรียมการ ทั้งช่างตัดเสื้อเพื่อซื้อชุดกันกระสุนที่สั่งทำพิเศษ นักประวัติศาสตร์เพื่อรับแผนที่สุสานใต้ดิน และช่างชุดเกราะเพื่อจัดหาอาวุธ

  จอห์นเข้าร่วมงานเลี้ยงที่เป็น “พิธีราชาภิเษก” ของ Gianna และขอต้อนรับสู่โต๊ะสูง เธอมาพร้อมกับบอดี้การ์ดผู้ซื่อสัตย์ของเธอ Cassian ( Common ) จอห์นแอบเข้าไปในห้องของ Gianna และเผชิญหน้ากับเธอตามลำพัง เขาบอกเธอว่าซานติโนส่งเขามา เธอเตือนเขาถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อเธอตาย เธอเลือกที่จะตายตามเงื่อนไขของตัวเองด้วยการกรีดข้อมือ Gianna นอนอยู่ในสระขณะที่เธอเสียชีวิต เพื่อเป็นเกียรติแก่มิตรภาพในอดีตของพวกเขา จอห์นจับมือเธอไว้จนกว่าเธอจะสลบไป เพื่อให้เพื่อนของเขาได้รับโอกาสอย่างซื่อสัตย์ที่พาราไดซ์โดยปราศจากน้ำหนักของการฆ่าตัวตายซึ่งศาสนาคาทอลิกของเธอห้ามไว้ และเพื่ออ้างสิทธิ์ในเครื่องหมาย จอห์นจึงยิงเธอที่ศีรษะ

  Cassian พบ John ขณะที่เขากำลังจะจากไป เมื่อรู้ว่าจอห์นกำลังทำงาน Cassian ก็ชักอาวุธออกมา เช่นเดียวกับที่จอห์นทำ และแต่ละคนก็ยิงอีกฝ่าย แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บเพราะเสื้อผ้ากันกระสุนก็ตาม จอห์นวิ่งเข้าไปในสุสานซึ่งมีการวางตำแหน่งอาวุธที่เขาซื้อมาก่อนหน้านี้ไว้ล่วงหน้า เขาถูกโจมตีโดยลูกน้องของ Santino หลายสิบคนที่ตั้งใจจะ “ผูกมัดหลวมๆ” ด้วยการฆ่าเขา เขาตระหนักว่า Santino กำลังขวางเขาและฆ่าทุกคนก่อนที่เขาจะหนีไป

  Cassian ไล่ตามทันและต่อสู้จนชนหน้าต่างของ Rome Continental เนื่องจากจะไม่มีเลือดหกในบริเวณทวีป จอห์นและแคสเซียนจึงนั่งดื่มด้วยกันที่บาร์ จอห์นอธิบายเครื่องหมายที่ Santino เรียกร้องให้เขาฆ่าน้องสาวของเขา แคสเซียนเข้าใจดีแต่ยังปล่อยให้ฆาตกรในวอร์ดของเขาลอยนวลไม่ได้ เขาจ่ายค่าเครื่องดื่มของจอห์นและจากไป จากนั้นจอห์นก็พบ Ares ( Ruby Rose ) ผู้คุ้มกันใบ้ของ Santino เธอทำให้เขารู้ผ่านภาษามือว่าเธอจะเจอเขา เขาตอบเป็นภาษามือว่าถ้าเธอยังตามเขาอยู่ เขาจะฆ่าเธอ

  ขณะที่จอห์นกำลังเดินทางกลับนครนิวยอร์ก ซานติโนทำสัญญามูลค่า 7 ล้านดอลลาร์เพื่อสังหารจอห์น สัญญาจะแจกจ่ายให้กับมือสังหารทุกคนในพื้นที่ นักไวโอลินหญิงในสถานีรถไฟใต้ดินดึงปืนออกมาจากไวโอลินและพยายามจะฆ่าจอห์น แต่เขาปราบเธอและหักคอเธอ ชายชาวเอเชียผู้คลั่งไคล้ติดตามจอห์นและทำให้สมองของเขาระเบิด ชายสองคนในรถไฟใต้ดินพยายามจะฆ่าเขา และจอห์นก็ฆ่าพวกเขาอย่างโหดเหี้ยมด้วยดินสอ Cassian พบ John ขณะขึ้นรถไฟใต้ดินและต่อสู้กับเขาในรถไฟ John แทง Cassian และแทงมีดเข้าที่หน้าอกของเขา แทงทะลุเส้นเลือดแดงใหญ่ของเขา เขายอมให้ Cassian ดำเนินชีวิตในฐานะ ‘มารยาทของมืออาชีพ’ โดยบอกเขาว่าหากเขาดึงมีดออกมา เขาจะเลือดออกจนตาย จอห์นทิ้ง Cassian ไว้ที่สถานีรถไฟใต้ดิน

  จอห์นได้รับบาดเจ็บ ออกตามหาคนที่ดูเหมือนเป็นคนจรจัดและขอความช่วยเหลือจากเขา จอห์นให้เหรียญแก่เขาและขอให้พาไปที่ “เขา” ผลัดคนจรจัดฆ่าชายสองคนที่แต่งตัวเหมือนภารโรงที่ตามหาจอห์น

  “เขา” กลายมาเป็น Bowery King (แสดงโดยLaurence Fishburne ) นักฆ่าที่ครั้งหนึ่งเคยมีปัญหากับ John และถูกทิ้งไว้กับรอยแผลเป็นที่คอของเขา จอห์นไว้ชีวิตเขา ดังนั้นตอนนี้ Bowery King จึงมองตัวเองว่าไม่แตกสลาย นอกจากนี้เขายังรู้ค่าหัวของจอห์นและอยากจะทำสัญญา แต่จอห์นโน้มน้าวให้เขาเป็นอย่างอื่น ด้วยความช่วยเหลือของ BK จอห์นสามารถค้นหาที่อยู่ของ Santino ได้

  จอห์นมุ่งหน้าไปยังพิพิธภัณฑ์ที่ซานติโนถูกกำหนดให้ทำหน้าที่แทนเขาที่โต๊ะสูง จอห์นพังงานปาร์ตี้และในขณะที่คนของซานติโนพยายามหยุดเขา เขาก็ฆ่าพวกเขาทั้งหมด จอห์นไล่ล่าซานติโนผ่านโถงกระจกก่อนที่จะต่อสู้กับอาเรส จอห์นจัดการแทงแอรีสและปล่อยให้เธอตาย โดยไม่ให้มารยาทอย่างมืออาชีพกับเธอเหมือนที่เขาให้แคสเซียน

  Santino รีบไปที่ New York Continental เพื่อหาที่หลบภัยโดยรู้ว่าเขาไม่สามารถถูกโจมตีจากภายในได้ จอห์นพบซานติโนในเลานจ์ วินสตันรู้ว่าจอห์นกำลังจะทำอะไรและพยายามทำให้เขาสงบลง ถึงกระนั้น จอห์นก็ฆ่าซานติโน โดยยิงเข้าที่ศีรษะ จอห์นกลับมารับสุนัขของเขาจากชารอน

  วันรุ่งขึ้น จอห์นไปกับสุนัขของเขาเพื่อพบกับวินสตันที่สวนสาธารณะ วินสตันแจ้งจอห์นว่าเพราะเขาถูกสังหารในพื้นที่ภาคพื้นทวีป High Table จึงเพิ่มสัญญาเป็นสองเท่าและส่งไปยังมือสังหารทุกคนทั่วโลก วินสตันต้องทำเครื่องหมายให้จอห์นเป็นเอกเทศ แต่เขาให้เวลาเขาหนึ่งชั่วโมงก่อนที่สัญญาจะมีผล จากนั้นจะเห็นได้ชัดว่าทุกคนในสวนสาธารณะเป็นมือสังหาร และพวกเขาหมายตาจอห์น จอห์นบอกวินสตันให้ทุกคนรู้ว่าถ้าพวกเขาติดตามเขา เขาจะฆ่าพวกเขาทั้งหมด วินสตันเห็นด้วย จอห์นจากไปเมื่อวินสตันพูดออกไป ทุกคนที่ผ่านไปมามองที่จอห์น รู้ว่าเขาเป็นใครและต้องการอะไรจากเขา จอห์นถูกบังคับให้พาสุนัขและวิ่งต่อไป