Skip to content

ดูหนัง John Wick (2014) จอห์นวิค แรงกว่านรก

  John Wick (Keanu Reeves) ขับรถ SUV ชนกำแพง เขาโซเซออกจากรถ เปื้อนเลือดและบาดเจ็บ เขากดดันบาดแผลในลำไส้ของเขา ขณะที่เขาคลานไปด้านข้าง เขาหยิบโทรศัพท์ออกมาดูวิดีโอของเฮเลน (บริดเจ็ต มอยนาฮาน) ภรรยาของเขาบนชายหาด จอห์นทรุดตัวลงและหลับตา

  หลายวันก่อน….

  จอห์นตื่นขึ้นมาในวันที่ฟ้าครึ้ม เขานึกย้อนไปถึงตอนที่เขาอยู่กับเฮเลน จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้เมื่อเธอล้มลงในอ้อมแขนของเขา เธอมีอาการป่วยที่คร่าชีวิตของเธอในที่สุด เป็นวันงานศพของเธอ หลังพิธี มาร์คัส เพื่อนเก่าของจอห์น (วิลเล็ม เดโฟ) มาหาเขาเพื่อแสดงความเสียใจ

  คืนนั้น จอห์นมาส่งของ มันเป็นบีเกิ้ลตัวเล็กๆ จอห์นพบข้อความจากเฮเลน เธอเขียนจดหมายถึงเขาว่าเธอได้คืนดีกับการตายของเธอแล้ว และตอนนี้เธอต้องการให้จอห์นตามหาเขา จอห์นร้องไห้ เขาพาสุนัขออกไปดูที่ปลอกคอซึ่งมีดอกไม้อยู่ ทำให้จอห์นคิดว่าเฮเลนตั้งชื่อสุนัขว่าเดซี่

  เดซี่ติดตามจอห์นในวันของเขาขณะที่เขาขับรถมัสแตงออกไป เขาแวะเติมน้ำมันพร้อมๆ กับมาเฟียรัสเซียสามคน รวมถึง Iosef Tarasov (Alfie Allen) ลูกชายของหัวหน้าแก๊ง Viggo Tarasov (Michael Nyqvist) Iosef มาที่รถของ John และชมมัน จากนั้นถามว่าเขาอยากได้มันมากแค่ไหน จอห์นบอกว่าไม่มีขาย จากนั้นไอโอเซฟก็ด่าจอห์นเป็นภาษารัสเซีย โดยเชื่อว่าจอห์นไม่เข้าใจ อย่างไรก็ตาม จอห์นพิสูจน์ว่าเขาคิดผิด โดยพูดภาษารัสเซียด้วยเสียงต่ำ จากนั้นไอโอเซฟก็เลี้ยงเดซี แต่จอห์นก็ทำให้เขากลัว เพื่อนคนหนึ่งของ Iosef โผล่หัวเข้าไปในรถและอวยพรให้ John เป็นวันที่ดี

  ขณะที่จอห์นกำลังจะเข้านอน เดซี่จำเป็นต้องใช้ห้องน้ำ เมื่อพวกเขาลงมาชั้นล่าง มีชายสองคนในเงามืดยืนอยู่ต่อหน้าจอห์น ในขณะที่คนที่สามใช้ไม้ตีและตีหัวจอห์น เขาเริ่มทุบตีจอห์นในขณะที่เดซี่คร่ำครวญ ชายคนหนึ่งไปหาสุนัขและหักคอเธอ ชายคนนั้นถอดหน้ากากออกเผยให้เห็นไอโอเซฟที่ผลักจอห์นออกไป หลังจากนั้นจอห์นก็ตื่นขึ้นและเดินไปหาลูกสุนัขที่ตายแล้ว ลูบหัวของเธอ

  Iosef นำรถของ John ไปที่ร้านที่ดำเนินการโดย Aurelio (John Leguizamo) Aurelio จำรถได้ในทันทีและต้องการรู้ว่า Iosef ได้มาจากที่ใด ไอโอเซฟคุยโวว่าเขาขโมยรถมาจากใครและเขาฆ่าสุนัขของคนนั้น ออเรลิโอตบหน้าไอโอเซฟ ไอโอเซฟโวยวายบอกว่าจะเอารถไปให้คนอื่น ต่อมา John มาที่ร้านค้าและถามว่า Iosef มาด้วยหรือไม่ และ Aurelio ก็ตั้งชื่อให้กับ John เพื่อยืนยันว่าใครเป็นคนเอารถของเขาไปและฆ่าสุนัขของเขา กระทั่งคืนนั้น Viggo ก็โทรหา Aurelio เพื่อถามว่าทำไมเขาถึงตี Iosef Aurelio กล่าวว่าเพราะเขาขโมยรถของ John Wick และฆ่าสุนัขของเขา วิกโก้ก็ตอบแค่ว่า “อ๋อ”

  ในขณะเดียวกัน จอห์นใช้ค้อนขนาดใหญ่เข้าไปในห้องใต้ดินและเริ่มทุบพื้นให้เปิดออก เขาค้นพบคลังอาวุธและเหรียญทอง

  Viggo พบกับ Iosef ในบ้านของเขาเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ เขาตีลูกชายสองครั้งในช่องท้องเพื่อตำหนิเขา เตือนเขาว่าเขาเพิ่งก่ออาชญากรรมกับใคร Viggo บอก Iosef ว่า John Wick เคยคบหากับเขาครั้งหนึ่ง จนกระทั่งเขาได้พบกับ Helen และตัดสินใจจากไป เห็นได้ชัดว่าจอห์นมีชื่อเสียงในฐานะ “The Boogeyman” หรือมากกว่านั้นคือผู้ชายที่พวกเขาเรียกให้มาฆ่า Boogeyman Viggo โทรหา John เพื่อพยายามแก้ไขปัญหา แต่ John วางสายจากเขา

  Viggo ส่งทีมนักฆ่า 12 คนไปที่บ้านของ John ในคืนนั้นเพื่อฆ่าเขา จอห์นจัดการพวกมันทั้งหมดอย่างง่ายดาย ต่อสู้กับคนสุดท้ายก่อนจะแทงทะลุหัวใจคนสุดท้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจเคาะประตูหน้า จอห์นทักทายเขาโดยใช้ชื่อและถามว่ามีการร้องเรียนเรื่องเสียงดังหรือไม่ ตำรวจตอบว่าใช่ เขาถามว่าจอห์นกลับมาทำธุรกิจหรือไม่ โดยอ้างถึงศพที่มองเห็นได้ด้านหลังจอห์น จอห์นบอกว่าเขาแค่กำลังจัดการบางอย่าง ตำรวจอวยพรให้เขาสบายดีและจากไป

  จอห์นเรียกทีมทำความสะอาดที่เขาทำธุรกิจด้วยในอดีตเพื่อทำความสะอาดที่เกิดเหตุและกำจัดศพ พวกเขาดูเหมือนจะรู้ว่านี่จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ช่วยเขา

  Viggo พบกับ Marcus เพื่อนของ Wick และขอให้เขาฆ่า Wick โดยเสนอสัญญามูลค่า 2 ล้านเหรียญ นอกจากนี้เขายังสั่งให้ผู้ช่วยของเขา Avi (Dean Winters) โทรหาคนอื่นเพื่อรับงาน มาร์คัสยอมรับอย่างง่ายดาย

  จอห์นมาถึงโรงแรมคอนติเนนตัลในแมนฮัตตันตอนล่างซึ่งเขาพักในขณะที่เขาทำธุรกิจ เขาจำเพอร์กินส์ (เอเดรียนน์ พาลิกกี) ได้ จอห์นได้พบกับเพื่อนเก่าอีกคน วินสตัน (เอียน แมคเชน) ผู้จัดการและเจ้าของคอนติเนนทัล จอห์นถามและวินสตันบอกว่าไอโอเซฟอยู่ที่คลับชื่อเรดเซอร์เคิล

  จอห์นเข้าไปในคลับที่ไอโอเซฟและพรรคพวกกำลังปาร์ตี้อยู่ จอห์นฆ่าลูกน้องคนหนึ่งของ Iosef ก่อน และบุกเข้าไปที่ชั้นล่างของคลับ ซึ่ง Iosef กำลังเพลิดเพลินกับค่ำคืนแห่งแชมเปญและผู้หญิงในโรงอาบน้ำรัสเซียสุดหรู ทันทีที่พวกเขาพบจอห์น เขาก็เริ่มยิงใส่พวกเขาในขณะที่ไอโอเซฟวิ่งหนีไป จอห์นฆ่านักฆ่าทุกคนที่ขวางหน้า แต่เขาเสียไอโอเซฟไปในขณะที่เขาหลบหนีด้วยรถหลบหนี เขากลับไปที่คอนติเนนทัลเพื่อเย็บแผลที่สีข้างของเขา คนของวิกโกคนหนึ่งแทงจอห์นด้วยขวดในกระบอง หมอบอกจอห์นว่ารอยเย็บของเขาจะขาดถ้าเขาออกแรงมาก จอห์นบอกว่าเขามียาแก้ปวดส่วนหนึ่งในการพักฟื้นพร้อมกับบูร์บงที่เขาสั่งไว้ก่อนหน้านี้

  ในตอนกลางคืน มาร์คัสขึ้นไปบนดาดฟ้าของอาคารฝั่งตรงข้ามถนนและเล็งไปที่จอห์นบนเตียงของเขา มองจากกระจกเห็นใครคนหนึ่งเข้ามา เขายิงปืนเพื่อเตือนจอห์น มันคือเพอร์กินส์ เธอเริ่มยิงใส่จอห์นในขณะที่เขาหลบเลี่ยงเธอ เธอบอกเขาว่า Viggo ได้เพิ่มสัญญาสองเท่าเป็น 4 ล้านเหรียญ ถ้าเธอทำผิดกฎของโรงแรมและฆ่าเขา เขาต่อสู้กับเพอร์กินส์ด้วยความยากลำบากจนจับเธอล็อกศีรษะและเสนอความเมตตาให้เธอเพื่อขอข้อมูล เธอบอกจอห์นว่า Viggo เก็บทรัพย์สินส่วนใหญ่ของเขา (หลักฐานเงินสดและแบล็กเมล์) ไว้ในห้องใต้ดินของโบสถ์ จอห์นไล่เพอร์กินส์ออกและทิ้งเธอไว้กับแฮร์รี (คลาร์ก ปีเตอร์ส) คนรู้จักทางธุรกิจที่เป็นเจ้าของเหรียญทองในองค์กรของพวกเขา

  แฮร์รี่จับเพอร์กินส์มัดไว้กับเก้าอี้ โดยไม่รู้ว่าเธอขยับนิ้วหัวแม่มือหลุดออก เธอออกไปแล้วเอาหมอนปิดหน้าแฮร์รี่ก่อนจะยิงเขา

  จอห์นไปที่โบสถ์ซึ่งวิกโกเก็บซ่อนเงินและแฟ้มธุรกิจไว้เป็นความลับ หลังจากยิงผู้คุมคนอื่นๆ ในโบสถ์ จอห์นบังคับให้นักบวชนำทางเขาไปที่ห้องนิรภัย เขาขับไล่ผู้หญิงในห้องนิรภัยและจุดไฟทั้งหมด

  Viggo ได้เรียนรู้เกี่ยวกับช่วงเวลาแห่งไฟก่อนที่เขาจะถูกจับได้ด้วยกระสุนปืนที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก John แม้ว่าเขาจะฆ่าคนของ Viggo ไปเกือบหมด แต่เขาก็สลบไปเมื่อมีรถ SUV พุ่งชนอีกคัน ทำให้ John ล้มลงกับพื้น Viggo จับตัวเขาไว้ได้และสงสัยว่าทำไมเขาถึงทุ่มเทอย่างหนักเพื่อแก้แค้นรถและสุนัข

  จอห์นบอกเขาว่าสุนัขเป็นของขวัญจากภรรยาที่กำลังจะตายของเขา และไอโอเซฟก็รับสิ่งนั้นไปจากเขา นอกจากนี้เขายังบอก Viggo ว่าเขาสามารถส่ง Iosef มาหาเขาหรือตายข้างๆ เขา Viggo ทิ้งเขาไว้กับพรรคพวกเพื่อให้พวกเขาหายใจไม่ออกด้วยถุงพลาสติก อย่างไรก็ตาม มาร์คัสกำลังเฝ้าดูจากอาคารถัดไป และเขายิงที่หัวของนักฆ่าคนหนึ่งเพื่อให้จอห์นนำอีกคนหนึ่งออกไป จอห์นหยิบปืนขึ้นมาและยิงใส่รถหลบหนีของวิกโก ทำให้เขารอดชีวิตเพียงคนเดียว Viggo ถูกบังคับให้บอก John ว่า Iosef ซ่อนตัวอยู่ในเซฟเฮาส์ใน Brooklyn

  เซฟเฮาส์มีทหารติดอาวุธคอยคุ้มกัน แต่ไม่มีสิ่งใดหยุดจอห์นจากการฆ่าพวกเขาและบุกโจมตีสถานที่นี้ได้ ไอโอเซฟพยายามวิ่งหนีอีกครั้ง แต่จอห์นจับเขาไว้ได้และจัดการเขาจนสำเร็จ

  เพื่อตอบโต้การตายของไอโอเซฟและความล้มเหลวในการฆ่าจอห์น วิกโกจึงให้ลูกน้องไปหามาร์คัสที่บ้านของเขา ที่นั่นพวกเขาทุบตีเขาจนกระทั่ง Viggo และ Perkins ยิงเขาจนตาย Viggo โทรหา John เพื่อบอกเรื่องนี้กับเขาก่อนที่จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อออกจากเมือง

  ระหว่างรอจอห์นมาที่บ้านของมาร์คัส เพอร์กินส์ถูกเรียกไปพบวินสตัน เจ้าของโรงแรมคอนติเนนตัล เธอพบกับวินสตันและชายสี่คนที่ Bethesda Arcade ใน Central Park วินสตันบอกเธอว่าเธอทำผิดกฎของ Continental และสมาชิกภาพของเธอถูกยกเลิก ชายทั้งสี่ประหารเธอ ขณะที่วินสตันเดินออกไป เขาได้พบกับคนทำความสะอาดคนเดียวกับที่เคยช่วยจอห์นนำร่างของมือสังหารออกจากบ้าน โดยมอบเหรียญหลายเหรียญให้เขา

  จอห์นพบศพของมาร์คัสและออกเดินทางเพื่อกำจัดวิกโก้ เขาพบว่าคนร้ายกำลังมุ่งหน้าไปที่ชอปเปอร์และพยายามชนพวกเขาด้วยรถของเขา Viggo ให้ Avi ออกไปและฆ่า John เพียงเพื่อให้ John ชนเขาด้วยรถของเขา Viggo พยายามดันรถของ John เข้าขอบ แต่ John ก็ออกมาได้อย่างปลอดภัย จากนั้นทั้งสองก็สู้กันแบบประชิดตัวท่ามกลางสายฝน Viggo พยายามจะแทง John แต่ John ดันใบมีดเข้าไปในตัวเขาเอง (เพื่อใช้แรงงัดเพื่อหักแขนของ Viggo) ก่อนที่จะคว้ามีด (จากท้องของเขา) และเสียบเข้าที่คอของ Viggo เขาปล่อยให้เขาตาย

  เราย้อนกลับไปที่ฉากแรกที่จอห์นยังมีเลือดไหลอยู่ หลังจากดูวิดีโอกับเฮเลน เขามีแรงบันดาลใจที่จะเดินหน้าต่อไป เขาเข้าไปในที่พักพิงสุนัขและดูแลบาดแผลที่ถูกแทง จากนั้นเขาก็พาลูกสุนัขพิทบูลไปด้วย และพวกมันก็กลับบ้านด้วยกัน