Skip to content

ดูหนัง Fast X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10

  ในปี 2011 Dante Reyes ลูกชายของ Hernán Reyes เจ้าพ่อยาเสพติดพยายามที่จะหยุด Dominic “Dom” Toretto และ Brian O’Conner จากการขโมยตู้นิรภัยที่มีสมบัติของพ่อของเขา อย่างไรก็ตาม ดอมใช้ห้องนิรภัยกระแทกรถเอสยูวีที่มีป้อมปืนของดันเต้ลงไปในมหาสมุทร แต่ดันเต้รอดมาได้และสาบานว่าจะแก้แค้นดอม หลังจากหยุดการอัปโหลด Project Ares ดอมยังคงเลี้ยงดูลูกชายของเขา Brian “Little B” Marcos กับภรรยาของเขา Letty Ortiz ต่อมา Roman Pearce, Tej Parker, Ramsey, Han Lue และ Abuelita Toretto ย่าของ Dom มาเยี่ยมเยียนครอบครัว

  หลังจากงานคืนสู่เหย้า ทีมได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจใหม่ในกรุงโรม ซึ่งดอมและเล็ตตี้ตัดสินใจอยู่ต่อ คืนนั้น Cipher ผู้ก่อการร้ายทางไซเบอร์มาถึงบ้านของ Dom หลังจากถูกหักหลังโดยทีมของเธอที่ร่วมมือกับ Dante ขณะที่ฝ่ายหลังขู่ว่าจะฆ่าครอบครัวของพวกเขา ไซเฟอร์เตือนเขาว่าดันเต้กำลังตามหาครอบครัวของเขาและพวกเขากำลังตกอยู่ในอันตราย วันรุ่งขึ้น Little Nobody มารับตัว Cipher ไปคุมขังและยืนยันกับ Dom และ Letty ว่า Cipher บอกความจริงกับพวกเขา แต่เขาก็บอกพวกเขาด้วยว่าเขาไม่เคยมอบหมายภารกิจให้กับทีม เมื่อรู้ว่าพวกเขาถูกส่งไปที่กับดักของดันเต้และไม่สามารถสื่อสารกับพวกเขาได้ ดอมและเล็ตตี้จึงเดินทางไปโรมเพื่อช่วยเหลือทีม

  ในกรุงโรม ทีมงานถูกคุมขังในรถบรรทุกที่ควบคุมโดย Dante ซึ่งมีระเบิดเวลาที่จะระเบิด ดอมและเล็ตตี้มาถึงเพื่อช่วยทีมด้วยการหยุดรถบรรทุก แต่ระเบิดถูกปล่อยไปตามถนนทำให้เกิดความโกลาหลระหว่างทาง ซึ่งลิตเติ้ลโนบอดี้เกือบเสียชีวิตด้วยระเบิดที่ดันเต้ฝังไว้ในรถของเขา ไม่มีเวลาที่จะดับระเบิด ดอมพามันไปที่แม่น้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ไปถึงวาติกัน แม้ว่าดอมจะทำสำเร็จ แต่ระเบิดก็ระเบิดขึ้น และพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองถูกทำลาย ดอมและทีมงานของเขาถูกตำหนิว่าเป็นผู้ทำลายล้างและกลายเป็นผู้ลี้ภัยระหว่างประเทศ โดยเล็ตตี้ถูกจับในขณะที่คนอื่นๆ ในทีมพยายามหลบหนี เอมส์ ผู้นำคนใหม่ขององค์กรมิสเตอร์โนบอดี้ เชื่อว่าลูกเรือของดอมมีส่วนรับผิดชอบต่อการโจมตี และเริ่มตามล่าเพื่อจับตัวพวกเขา ในลอสแองเจลิส ทีมกองกำลังพิเศษมารับตัว Little B ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ Mia น้องสาวของดอม

  ในไม่ช้าพวกเขาก็เข้าร่วมโดย Jacob น้องชายของดอม (ได้รับการติดต่อจากดอม) และเอาชนะทีมได้ เจคอบแยกทางกับมีอาและพาลิตเติ้ลบีไปคุ้มครอง เทสส์ ลูกสาวของมิสเตอร์โนบอดี้ ผู้เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของดอม ใช้ God’s Eye เพื่อค้นหาเขาในบาร์ เทสส์เปิดเผยตัวตนของดันเต้และเตือนเขาว่าเอมส์กำลังไล่ตามพวกเขา ดอมเดินทางไปรีโอเดจาเนโรเพื่อเผชิญหน้ากับดันเต้ ขณะที่เทสไปที่คุกซึ่งเล็ตตีถูกคุมขังเพื่อจงใจทำแผลและส่งเธอไปรับการรักษาบาดแผลตามคำขอของดอม ที่รีโอเดจาเนโร ดอมเผชิญหน้ากับดันเต้ และท้าให้เขาแข่ง พวกเขาเข้าร่วมโดยนักแข่งรถข้างถนนอีกสองคน: Diogo เพื่อนของ Dom และ Isabel Neves น้องสาวของ Elena Neves แม่ของ Little B ซึ่ง Cipher เป็นคนฆ่า ในระหว่างการแข่งขัน Dante บอก Dom ว่าเขาฝังระเบิดสองลูกไว้ในรถสองคันของนักแข่งคนอื่นๆ และเขาต้องเลือกว่าใครจะช่วยได้ ดิโอโกเสียชีวิตจากแรงระเบิด แต่ดอมช่วยชีวิตอิซาเบลก่อนที่ระเบิดจะระเบิด โดยหยุดเพื่อช่วยเหลืออิซาเบลในขณะที่ดันเต้ชนะการแข่งขัน วันต่อมา ดอมมาถึงคุกแห่งหนึ่งของดันเต้และตระหนักว่าครอบครัวของเขาถูกจับตามองมานานหลายปี ดอมได้รับโทรศัพท์จากดันเต้ที่สาบานว่าจะฆ่าครอบครัวของเขา ขณะที่เอเมสมาพร้อมกับทีมของเขาและจับกุมดอม

  ในลอนดอน ลูกเรือคนอื่นๆ ของดอมพบว่าบัญชีธนาคารของพวกเขาถูกแฮ็ก ทำให้พวกเขาไม่มีเงิน ยกเว้นเงินดอลลาร์ที่โรมันซ่อนไว้ ในขณะที่หาเสบียง ในไม่ช้าพวกเขาก็รู้ว่าใครก็ตามที่มอบตัวพวกเขาให้กับเจ้าหน้าที่ จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดเป็นล้าน โดยไม่มีทางเลือก ทีมถูกบังคับให้ไปพบเด็คการ์ด ชอว์และขอความช่วยเหลือจากเขา ในตอนแรกชอว์ลังเลที่จะยอมรับ แต่ในไม่ช้าก็ตกลงที่จะช่วยพวกเขาหลังจากรู้ว่าแม่ของเขาเป็นผู้ลี้ภัยในการช่วยเหลือดอม ขณะที่ดอมถูกคุมขัง ไม่นานเอมส์และทีมของเขาก็ถูกทหารรับจ้างของดันเต้โจมตี เอเมสร่วมมือกับดอมเพื่อต่อสู้กับพวกเขา ในขณะที่ดอมเริ่มต่อสู้กับดันเต้ในไม่ช้า อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ถูกเปิดเผยว่าเป็นกับดักเมื่อดันเต้ลักพาตัวอิซาเบลไป เทสส์มาช่วยดอมแต่ได้รับบาดเจ็บจากมือปืนที่ดันเต้จ้างและขโมยก็อดส์อายซึ่งเขาใช้ติดตามไบรอันในโปรตุเกส ดอมพยายามช่วยอิซาเบลขณะที่ดันเต้หนีด้วยเฮลิคอปเตอร์ อิสบาเอลพาเทสส์ไปโรงพยาบาล ขณะที่เอมส์รับรู้ความบริสุทธิ์ของดอม จึงตกลงที่จะช่วยเขา ลูกเรือที่เหลือของดอมยังตระหนักว่าดันเต้มีดวงตาแห่งพระเจ้าและเดินทางไปโปรตุเกสเพื่อหยุดเขา เมื่อมาถึงโปรตุเกส จาคอบและลิตเติ้ลบีถูกไล่ล่าโดยกลุ่มทหารรับจ้าง ซึ่งในตอนแรกทั้งสองสามารถเอาชนะพวกเขาได้

  อย่างไรก็ตาม Dante สามารถลักพาตัว Little B. Dom มาถึงโปรตุเกสเพื่อช่วยเหลือ Brian ซึ่งเขาต้องเผชิญหน้ากับทหารรับจ้างที่เหลืออยู่ เมื่อตระหนักว่าพี่ชายของเขากำลังจะถูกฆ่าและถังเสบียงของเขาถูกบุกรุก เจคอบจึงเสียสละตัวเองเพื่อฆ่าทหารรับจ้างที่เหลือ และให้เวลาเพียงพอที่ดอมจะช่วยเหลือลิตเติ้ลบี หลังจากทำลายเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ ดอมสามารถช่วยลิตเติ้ลบีได้ เผชิญหน้ากับรถพ่วงสองคันที่พวกเขากำลังจะพุ่งชนเพื่อพยายามฆ่าดอม เครื่องบินพร้อมลูกเรือที่เหลือของดอมก็มาถึงเช่นกัน แต่ภายหลังถูกทำลายโดยไอมส์ ซึ่งเปิดเผยว่าทำงานให้ดันเต้ตลอดเวลา ดูเหมือนจะฆ่าพวกเขา ดอมและลิตเติ้ลบีกระโดดลงจากเขื่อนอย่างไม่มีทางเลือก ดันเต้เปิดเผยว่าเขาฝังระเบิดไว้บนเขื่อนโดยตั้งใจที่จะทำลายมัน โดยคาดว่าดอมจะหนีไปได้ หลังจากศึกษาทุกย่างก้าวที่ดอมจะทำ เล็ตตี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลลับเพื่อรักษาบาดแผล ที่ซึ่งเธอได้พบกับ Cipher ในไม่ช้า

  แม้ว่าทั้งสองจะต่อสู้กันในตอนแรก แต่พวกเขาก็เริ่มทำงานร่วมกันและเรียนรู้ว่าพวกเขาอยู่ในแอนตาร์กติกา ทั้งสองหลบหนีและในไม่ช้าพวกเขาก็ได้รับการช่วยเหลือโดย Gisele Yashar หลังจากเธอเสียสละเพื่อช่วยฮัน ในฉากกลางเครดิต ระหว่างปฏิบัติภารกิจกับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการหลายคน ลุค ฮอบส์ได้รับโทรศัพท์จากดันเต้ ซึ่งเปิดเผยว่าเนื่องจากดอมเป็นคนทำให้รถพ่อของเขาพัง และฮอบส์เป็นคนยิงเฮอร์นันเสียชีวิต ฮอบส์จะเป็นเป้าหมายรายต่อไปของดันเต้ หลังจากดอม