Skip to content

ดูหนัง Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves (2023) ดันเจียนส์ & ดรากอนส์: เกียรติยศในหมู่โจร

  ก่อนการถูกคุมขังของนักกวี เอ็ดจิน ดาร์วิสที่เคยเป็นสมาชิกของกลุ่ม Harpers ในฐานะผู้รักษาสันติภาพ จนกระทั่งสาวกของ Red Wizard ที่เขาจับกุมไปนั้นได้ย้อนกลับมาฆ่าภรรยาของเขา ที่ได้รับการช่วยเหลือจากคนป่าเถื่อนอย่าง โฮลก้า คิลกอร์ ตั้งแต่นั้นมา เอ็ดจิน พยายามสร้างชีวิตใหม่ให้กับตัวเองและ คีร่า ลูกสาวของเขาด้วยการหันไปเป็นหัวขโมยโดยร่วมมือกับนักเวทย์มือใหม่อย่าง ไซม่อน อูมาร์ ผู้ที่หักหลังและทรยศ ฟอร์จ ฟิตซ์วิลเลียม และโซฟิน่า คนรู้จักสุดลึกลับของ ฟอร์จ ขณะบุกโจมตีฐานที่มั่นของ Harpers เอ็ดจินได้พยายามขโมย “แผ่นจารึกแห่งการฟื้นฟู” เพื่อฟื้นคืนชีพภรรยาของเขา แต่เขาและโฮลกาถูกจับตัวขณะที่ผู้สมรู้ร่วมคิดคนอื่นๆ หลบหนีไป

  หลังจากสองปีในคุกอาร์กติกของ Revel’s End ทั้งคู่ก็หนีไปที่ Neverwinter และเรียนรู้ว่า ฟอร์จ ได้กลายเป็นลอร์ดที่นั่น หลังจากที่ลอร์ดคนก่อนเป็นอัมพาตอย่างลึกลับ โดย ฟอร์จ ได้เป็นผู้ดูแล คีร่า และทำให้เธอเชื่อว่าความโลภที่เห็นแก่ตัวของ เอ็ดจิน ทำให้เขาถูกจับกุม โซฟีน่าถูกเปิดเผยว่าเป็น Red Wizard และเธอกับฟอร์จก็จงใจวางแผนจับตัวพวกเขาทั้งสอง โซฟิน่าพยายามประหารเอ็ดจินและโฮลก้า แต่พวกเขาหลบหนีและตัดสินใจปล้นห้องนิรภัยของ ฟอร์จ และนำคิระกลับบ้านในระหว่างการแข่งขัน High Sun Games ที่กำลังจะมีขึ้น โดยต้องการแท็บเล็ตเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อคิระและชุบชีวิตภรรยาของเอ็ดจิน

  ก่อนหน้านี้เกมกลาดิเอทอเรียลถูกแบน แต่ ฟอร์จ ได้สร้างเกมขึ้นมาใหม่ โดยสัญญาว่าเกมดังกล่าวจะดึงนักท่องเที่ยวและเงินเข้ามา เอ็ดจิน และ โฮลก้า ออกตามหา ไซม่อน เพื่อช่วยเหลือ และเขาแนะนำให้จ้าง ดอริก ซึ่งเป็นนักเวทย์จาก Tiefling ที่ชุมชนป่าของเขาได้เกิดการปะทะกัน จนเขาถูกบังคับให้ตัดไม้ตามที่ ฟอร์จ สั่ง โดยดอริกแปลงร่างเป็นแมลงวันได้แทรกซึมเข้าไปในปราสาทของ ฟอร์จ โดยพบว่าห้องนิรภัยมีการป้องกันเวทย์มนตร์จาก Mordenkainen ซึ่งไซมอนไม่มีพลังพอที่จะปิดการใช้งานได้ ไซมอนเสนอว่าวัตถุเวทมนตร์ “The Helm of Disjunction” สามารถปิดการใช้งานได้ พวกเขาเดินทางไปที่สุสานเก่าเพื่อถามบรรพบุรุษของ Holga ว่าพบได้ที่ไหน ไซมอนชุบชีวิตคนตายด้วยเครื่องรางของขลังนานพอที่พวกเขาจะตอบคำถามแต่ละข้อได้ห้าข้อ ศพเผยให้เห็นว่าพวกเขามอบหมวกเหล็กให้กับ เซงค์ ยานดาร์ ซึ่งเป็นพาลาดินที่หนีออกจากบ้านเกิดของเขา เมื่อ Red Wizard เปลี่ยนคนของเขาให้กลายเป็นกองทัพผีดิบ มีเพียงแค่ศพเดียวที่ “มีชีวิต” โดยที่ไม่ต้องถามคำถามทั้งห้าข้อ

  เซงค์ หลังจากบังคับให้ เอ็ดจิน สาบานว่าจะแจกจ่ายค่าหัวที่ได้มาให้กับผู้คน ก็นำทางกลุ่มผ่าน Underdark เพื่อรับ Helm ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เทเลพอร์ตที่ได้รับจากอดีตสามีลูกครึ่งของ โฮลก้า พวกเขาพบวัตถุโบราณดังกล่าว แต่ถูกโจมตีโดยมือสังหารจากเมือง Thay ที่ส่งมาโดย โซฟิน่า ซึ่งนั่นทำให้ เซงค์ ต่อสู้กับมือสังหารและช่วยให้กลุ่มหลบหนีจาก Themberchaud มังกรแดงตัวอ้วนก่อนจะจากไป ไซมอนมีปัญหาในการควบคุมพลังของเฮลม์ ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจใช้ไม้เท้าเพื่อเข้าไปในห้องนิรภัยระหว่างเกม ไซมอนและโฮลก้าแทรกซึมเข้าไปในประตูที่ถูกปิดด้วยเวทย์มนตร์ แต่พบว่าห้องว่างเปล่ายกเว้นกับดักวิเศษ โซฟิน่าปลอมตัวเป็นคิระปราบเอ็ดจิน

  กลุ่มนี้ถูกจับและถูกบังคับให้เข้าร่วมในเกม แต่พยายามหนีออกจากสนามกีฬา ดอริกค้นพบว่าฟอร์จขนสมบัติขึ้นเรือและกำลังเตรียมหนี กลุ่มขโมยเรือสำหรับตัวเองและช่วย คีร่า จาก ฟอร์จ ซึ่งคุกคามชีวิตของ คีร่า ขณะที่พวกเขาหลบหนี กลุ่มรู้ว่าโซฟีน่าจัดเกมเพื่อดึงดูดฝูงชนจำนวนมากและเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นกองทัพผีดิบโดยใช้คำสาปที่ทำลายหลวงปู่ ทั้งกลุ่มกลับมา ขนทรัพย์สินที่ถูกขโมยของ Forge ออกจากเรือพร้อมกับเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายสิ่งของ และกระจายไปทั่วเมืองด้วยบอลลูนลมร้อน ดึงผู้คนออกจากสนามกีฬาก่อนที่คาถาของ โซฟิน่า จะมีผล โซฟีน่าโกรธแค้นที่เธอพ่ายแพ้ โจมตีกลุ่ม แต่ไซมอนสามารถเชี่ยวชาญเวทมนตร์ของเขาและทำให้คาถาหยุดเวลาของโซฟีน่าเป็นโมฆะ ปล่อยให้ คีร่า ใช้จี้ล่องหน เอ็ดจิน และ โฮลก้า มอบสร้อยข้อมือป้องกันเวทมนตร์ให้กับ โซฟิน่า ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก โซฟิน่าถูกฆ่าตายเมื่อดอริกในร่างนกฮูกโจมตีและถูกทับด้วยเศษซากที่ตกลงมา แต่โฮลกาได้รับบาดเจ็บสาหัส

  เอ็ดจิน ใช้แท็บเล็ตเพื่อชุบชีวิตเธออีกครั้ง โดยยอมรับว่าเขาต้องการนำภรรยาของเขากลับมาเพียงเพื่อผลประโยชน์ของเขาเอง ในขณะที่ โฮลก้า กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของพวกเขาอย่างแท้จริง ดอริกส่งสัญญาณเปิดใจถึงความสัมพันธ์กับไซมอน ลอร์ดแห่งเนเวอร์วินเทอร์องค์เก่าได้รับการฟื้นฟูและประกาศให้ทีมเป็นฮีโร่ของอาณาจักร ในขณะที่ผู้คนของดอริกได้รับอำนาจอธิปไตยเหนือดินแดนที่คาดการณ์ไว้เพื่อปกป้องตามที่เห็นสมควร ส่วน ฟอร์จ ซึ่งถูก เซงค์ จับตัวไปขณะพยายามหลบหนี ถูกส่งไปยังจุดสิ้นสุดของ Revel ไม่สามารถหลบหนีได้เหมือน เอ็ดจิน และ โฮลก้า