Skip to content
Home » ดูซีรี่ย์ 3 Body Problem (2024) ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก EP.1-8 จบแล้ว

ดูซีรี่ย์ 3 Body Problem (2024) ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก EP.1-8 จบแล้ว

  ดูซีรี่ย์ 3 Body Problem ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก เรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นในปี 1960 ในประเทศจีน เย่เหวินเจี๋ย เป็นหนึ่งในนักวิชาการสตรีที่มีชื่อเสียง โดยเธอเป็นลูกสาวของนักวิชากรที่ถูกกำลังทหารควบคุมอย่างเข้มงวด แต่เธอกลับกลายเป็นผู้ส่งสัญญาณสื่อสารจากมนุษยชาติไปยังนอกโลก นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงภาวะเสรีภาพของมนุษยชาติในยุคนั้นไปอย่างมหาศาล

  แต่ในปัจจุบัน เรื่องราวของเย่เหวินเจี๋ยและโครงการสำคัญของเธอได้ถูกลืมไปในหมู่คนส่วนใหญ่ โครงการนั้นโดนยกเลิกและเธอก็สิ้นชีวิตด้วยการฆ่าตัวตายอย่างเงียบๆ โดยทำให้เหล่าศิษย์คนโปรดของเธอทั้งหมดตกอยู่ในความสับสนและความทุกข์ทรมาน

  ดร.อ๊อกกี้ ซัลลาซาร์ ผู้สร้างเส้นใยนาโนที่มีชื่อเสียงก็เริ่มพบว่ามีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นรอบตัวเขา นาฬิกานับถอยหลังที่เขาพบในห้องปฏิบัติการของเขาทำให้เขาเข้าใจได้ว่ามีคนหนึ่งอาจจะต้องการให้เขาหยุดโครงการนี้ แต่เหตุผลที่แท้จริงก็ยังคงเป็นปริศนาสำหรับเขา

  นอกจากนี้ยังมีนักวิทยาศาสตร์อีกหลายคนบนโลกที่เริ่มหยุดทำงานหรือแทบจะตายไปทีละคนเมื่อพวกเขาเข้าใจถึงความลับของโครงการนี้ สี่คนที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้คือ จินเฉิง ซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของอ็อกกี้ ซอล ดูรานด์ นักฟิสิกส์หนุ่มผิวดำที่ทำงานใกล้ชิดกับเวร่า เวลา เหมือนกับจะหมุนเร็วขึ้นมากขึ้น และแจ็ค รูนี่ย์ เพื่อนสุดร่ำรวยของพวกเขา

  ทั้งสี่คนกำลังต้องเผชิญหน้ากับความลับที่อาจไม่เข้าใจได้ และพวกเขาก็มุ่งมั่นที่จะค้นหาคำตอบอันทรงประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน คลาเรนซ์ หรือ ต่าฉือ เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองที่กำลังตามล่าเหตุการณ์นี้อย่างใกล้ชิด โดยเขาได้รับคำสั่งให้สืบสวนให้ลึกซึ้งซะที่สุดในที่สุด ภายใต้การดูแลของหัวหน้าอย่าง โทมัส เวด ซึ่งเป็นบุคลากรที่มีอำนาจอย่างสูงในหน่วยข่าวกรองนี้ การสืบสวนครั้งนี้อาจจะทำให้เราพบความลับที่ถูกปกคลุมไว้มานานหลายปีในโครงการที่ซับซ้อนนี้

  เรื่องราวของเหตุการณ์นี้ยังไม่จบที่นี่ ซีกหนึ่งของสถาบันวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ก็ได้มีการค้นพบอย่างไม่น่าเชื่อ โดยการค้นพบแบคทีเรียพิเศษที่มีลักษณะที่ไม่เหมือนใคร และมีสารสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตจนถึงขั้นสามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเซลล์ได้ เป็นที่น่าประหลาดมากที่มนุษย์ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

  เหตุการณ์นี้ได้เปลี่ยนแปลงวิวัฒนาการของวิทยาศาสตร์ไปในทิศทางที่ไม่คาดคิด และก่อให้เกิดความสงสัยและความรู้สึกขัดแย้งในหมู่บรรณาธิการของสื่อมวลชน ซึ่งมีการสร้างสรรค์เรื่องราวและสารพันประโยชน์ที่แตกต่างกัน ซึ่งการแข่งขันเหล่านี้ทำให้ประชากรทั่วไปต้องเลือกดูข้อมูลที่ถูกต้องจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ

  แม้ว่าความลับในโครงการนี้จะมีการสืบสวนและเปิดเผยออกมาในที่สุด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่ไม่สามารถลืมได้ และมีผลกระทบต่อการพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในอนาคตของมนุษยชาติอย่างใหญ่โต ทั้งนี้ยังเป็นการเตือนภัยที่จะเตือนให้เราตระหนักถึงผลของการใช้พลังงานและเทคโนโลยีให้ระมัดระวังอย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอันเป็นภัยต่อมนุษยชาติอีกครั้งในอนาคต

  >>> ดูหนังและซีรี่ย์ออนไลน์เรื่องอื่นฟรี <<<